LEX VN Tracking – Kiểm tra mã vận đơn Lazada LEL Express

Lex vn  Lazada LEL Express Việt Nam là công ty vận chuyển, giao hàng được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Hiện nay do lazada không trực tiếp quản lý công ty này nên nhiều người khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử lazada thường gặp khó khăn trong việc kiểm tra đơn hàng. Trong bài viết này Pun sẽ gửi đến các bạn tất cả những thắc mắc như: lex vn là gì? Cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada LEL Express. Ngoài ra, Pun cũng sẽ cho bạn biết về thời gian làm việc của lex vn, cách liên hệ và địa chỉ kho lex lazada ở đâu.

Lex vn là gì?

Lex vn là từ viết tắt của Lazada Express Việt Nam hay còn gọi là LEL Express. Đây là đơn vị kinh doanh B2C của lazada chuyên thực hiện việc chuyển phát, từ thu nhận, chia chọn, và giao đến khách hàng.

Do số lượng đơn hàng được đặt mỗi ngày trên sàn TMĐT lazada ngày càng lớn nên vào tháng 10 năm 2015 Lazada Group chính thức tách Lex (LazadaExpress) một bộ phận giao hàng trở thành công ty độc lập.

Website chính thức Lazada Express Việt Nam: https://lex.vn/

Ngoài ra LEL Express còn phát triển thêm website: https://doitacgiaonhan.vn/

Trong tương lai, công ty vận chuyển Lazada Express (LEX) không chỉ giao hàng cho Lazada mà còn có thể sẽ là đối tác giao hàng cho tất cả các trang thương mại điện tử trên thị trường.

Có thể nói, từ khi Lex vn. được tách ra khỏi lazada thì sự phát triển được khẳng định bằng việc lex trực tiếp làm việc với 60 đơn vị chuyển phát nhanh và công ty vận chuyển để cung cấp cho khoảng 80 thành phố trên 6 quốc gia.

Mã giảm giá Lazada cập nhật liên tục

Cách kiểm tra mã vận đơn lex vn trên Lazada

Ngay sau khi bạn hoàn tất đặt hàng trên lazada. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng như thế nào như đơn hàng đó đang ở chỗ người bán, kho chung truyển hay đang trên đường giao tới bạn. Ngoài ra bạn còn biết thời gian dự kiến sản phẩm bạn đặt chừng nào tới tay để sắp xếp thời gian nhận hàng.

Sau đây, Pun sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express ngay sau khi bạn đặt đơn thành công.

Cách 1: Kiểm tra đơn hàng trực tiếp trên Lazada

Dù bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính thì đây sẽ là cách kiểm tra dễ dàng và chính xác nhất. Pun đã nhiều lần mua hàng và thấy rằng hệ thống của chính lazada vẫn nhanh hơn.

Đặc biệt: Với cách tra cứu đơn hàng trực tiếp trên Lazada này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEXVN hoặc những đơn hàng giao bởi đơn vị vận chuyển khác trên Lazada.vn đều được.

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý đơn hàng lazada

Bạn truy cập vào trang quản lý đơn hàng của lazada tại link dưới đây:

Lưu ý:

  • Dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính đều sử dụng link trên được nhé.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập vào hệ thống trước khi check đơn hàng thì bạn cần đăng nhập tài khoản vào hệ thống lazada nhé.

Bước 2: Chọn đơn hàng bạn muốn ckeck

Sau khi bạn vào được trang lazada, bạn bấm tiếp vào mục Tài khoản => sau đó bấm tiếp Xem tất cả đơn hàng

Hướng dẫn kiểm tra đơn hàng lazada
Click Tài khoản => Đơn hàng của tôi

 

Tại đây hệ thống sẽ liệt kê tất cả những đơn hàng bạn đã đặt mua trên lazada.vn

Bước 3: Xem chi tiết từng đơn hàng

Ở từng đơn hàng đã đặt sẽ có những trạng thái đơn hàng khác nhau như Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

Bạn click vào dòng chữ tương ứng với đơn hàng bạn muốn xem chi tiết.

Kiểm tra mã vận đơn Lex VN
Click vào trạng thái đơn hàng để xem chi tiết

Tại đây bạn sẽ biết chi tiết nhất về đơn hàng bạn muốn kiểm tra. Những thông tin như ngày giao hàng dự kiến, đơn vị vận chuyển, mã vận đơn, thông tin người nhận. Đặc biệt hơn bạn sẽ biết chính xác các mốc thời gian tương ứng về hành trình đơn hàng như thời gian đóng gói, vận chuyển, nhận hàng.

Kiểm tra chi tiết đơn hàng lazada
Kiểm tra chi tiết đơn hàng lazada

Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết cách kiểm tra đơn hàng của tôi trên lazada như thế nào thì hãy xem video sau để hiểu rõ hơn về từng bước thao tác nhé.

Video này do Lazada Việt Nam hướng dẫn:

Cách 2: Kiểm tra mã vận đơn lex vn tracking của Lazada LEL Express

Cách này có ưu và nhược điểm riêng. Bạn sẽ biết thông tin chính xác về đơn hàng của mình hơn nhưng chỉ những đơn hàng được giao bởi Lexvn. thì mới kiểm tra được. Còn những đơn được giao bởi GHN, GHTK, ViettelPost hay những đơn vị khác thì bạn xem ở phía cuối bài nhé.

Như ở cách 1 bạn đã biết cách lấy mã vận đơn lazada. Để kiểm tra bạn coppy mã vận đơn đã tra cứu được và làm theo các bước:

Bước 1: Lấy mã vận đơn lex vn

Bạn lấy mã vận đơn lex vn tại Bước 3: Xem chi tiết từng đơn hàng ở (Cách 1). Như đã nói ở trên, đơn hàng này phải được giao bởi lexvn thì bạn mới kiểm tra được tình trạng đơn hàng chi tiết nhé.

Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking

Bạn truy cập theo đường link https://tracker.lel.asia/ (Hiện tại Pun kiểm tra thì website không còn hoạt động nữa, bạn chỉ có thể kiểm tra đơn hàng của mình bằng cách 1 thôi)

Mã vận đơn Lex vn tracking
Nhập mã vận đơn Lex vn tracking để kiểm tra đơn hàng

Đây là website do LEXVN phát triển dùng để theo dõi, quản lý đơn hàng của bạn cần kiểm tra tại tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động

Bước 3: Nhập mã vận đơn và kiểm tra

Bạn nhập mã vận đơn do lex vận chuyển vào ô và bấm nút kiểm tra. “TRACK” với phiên bản English hoặc “Kiểm tra” của phiên bản tiếng việt. Ngoài ra tracker.lel.asia còn có thêm ngôn ngữ Indonesia, Malaysia, và Thái Lan để sử dụng cho các nước đó.

Chi tiết đơn hàng của tôi trên lexvn
Chi tiết đơn hàng của tôi trên lexvn

Thắc mắc thường gặp về giao hàng Lex VN cần biết

LEL EXPRESS (Lex vn) thời gian giao hàng có lâu không?

Thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách từ vị trí của bạn tới shop bán hàng. Thường thì ở thành phố lớn như Hà Nội hoặc Tp HCM thì thời gian giao hàng sẽ nhanh chóng hơn, đôi khi là giao trong ngày. Còn lại thì thời gian sẽ dao động từ 24h đến 72h làm việc.

Ngoài ra thì lazada còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong 4h. Nhưng đi kèm với đó thì gói dịch vụ này có một số điều kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy xem tại đây

Lex vn giao hàng lúc nào, có điều chỉnh được thời gian giao không?

Giờ làm việc của đội ngũ nhân viên giao hàng của Lex là từ 9h sáng đến 18h chiều. Đây là khoảng giờ hành chính nên bạn yên tâm sẽ không bị làm phiền.

Khi bạn có việc đột xuất khi nhân viên shiper đến giao hàng thì bạn chỉ cần trao đổi với shiper và thống nhất lại thời gian giao hàng sao cho hợp lý khi nhân viên gọi điện báo giao hàng.

Mã vận đơn lex vn lấy ở đâu?

Để lấy mã vận đơn lexvn. bạn có thể xem lại bài viết này ở đoạn đầu Pun cũng đã đề cập đến. Hoặc không bạn chỉ cần vào đơn hàng của tôi trên ứng dụng lazada dành cho điện thoại hoặc website lazada.vn trên máy tính để lấy.

Địa chỉ kho lex vn ở đâu?

Nhiều bạn thắc mắc không biết địa chỉ kho lex vn nằm ở đâu? sao không thấy nhiều như những đơn vị vận chuyển khác như GHN, GHTK… Pun bật mí cho bạn một cách kiểm tra địa chỉ kho lexvn một cách nhanh nhất nhé. Bạn truy cập đường dẫn https://map-vn.lel.asia/ . Tại đây bạn có thể setup các thông số như Đối tác giao nhận, Loại cửa hàng để tìm kiếm kho LEX gần bạn nhất.

Dịch bệnh như vậy Lex VN có giao nhận được hàng không?

Diễn biến dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp khiến nhiều khu vực trên khắp cả nước bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. TP. HCM và các tỉnh đã tăng cường siết chặt Chỉ thị 16, Lazada sẽ chưa thể tiến hành giao hàng tới các khu vực bị phong tỏa. Các đơn hàng chịu ảnh hưởng bởi khu vực bị phong tỏa này sẽ được tiến hành hủy, Lazada sẽ thông báo việc hủy đơn hàng đến bạn thông qua ứng dụng Lazada hoặc qua SMS. Đối với các đơn hàng mà bạn đã thanh toán trước đó, thời gian hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào phương thức mà bạn chọn thanh toán trước đó.

Các khu vực đơn vị vận chuyển tạm ngừng hoạt động giao nhận hàng trong mùa Covid.

Lazada sẽ cung cấp đến bạn danh sách tạm thời các khu vực mà đơn vị vận chuyển Lex vn chưa thể tiến hành giao nhận hàng trong thời gian chịu ảnh hưởng từ Covid.

Bài viết này nhằm hỗ trợ bạn nắm rõ hơn các khu vực mà đơn vị chưa thể tiến hành nhận hoặc giao hàng đến bạn, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lựa chọn địa chỉ phù hợp để nhận hàng thành công.

Bạn vui lòng tham khảo khu vực tạm ngừng hoạt động giao nhận tại đây nhé

Lời kết

Trên đây Pun đã cung cấp hầu hết những thông tin về công ty vận chuyển lex vn  – Lazada LEL Express. Cách bạn kiểm tra đơn hàng của tôi trên lazada, kiểm tra mã vận đơn lex vn hay những thắc mắc về công ty LEX. Nếu có thắc mắc hay chỗ nào chưa hiểu bạn hãy comment ở dưới phần bình luận, Pun sẽ giải đáp ngay cho bạn. Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tại lazada thật vui vẻ.

4.5 6 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
56 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nam Nguyễn
Nam Nguyễn
6 months ago

Tôi muốn kiểm tra mã đơn hàng trên lazada thì làm các bước như trên là được phải không?

Lexvn
5 months ago

Xin hỏi lex vn kiểm tra mã vận đơn không phải trên trang lex.vn ạ. Vì mình truy cập mà không check mã vận đơn lazada. Khi bấm vào link thì vào trực tiếp trang lazada.

Huyền thanh
Huyền thanh
Reply to  Lexvn
5 months ago

Đúng rồi á bạn. Trang lex.vn hiện giờ chỉ tiếp nhận thông tin hồ sơ ứng tuyển nhân viên giao hàng. Bạn cứ làm theo hướng dẫn bên trên mỗi khi mua hàng trên lazada là check được mã vận đơn. Mình làm vậy suốt.

Nhtung2212
Nhtung2212
3 months ago

Cho em hỏi là báo lại sđt cho shipper kiểu gì ạ 🙁

Lê Thanh Hào
Lê Thanh Hào
3 months ago

LMP0034729152VNA

Duy
3 months ago

Ủa sao đơn hàng mình đặt từ 26/4 đến nay 30/4 vẫn chưa giao vậy

Hiền thanh thị võ
Hiền thanh thị võ
2 months ago

Shipper giao hàng nhầm của người ta cho tôi, nhưng vì bé giúp việc không xem tên người nhận nên nhận hàng luôn, giờ shipper đi rồi, gói hàng không phải của tôi biết sao để liên hệ trả lại cho người đặt bây giờ? Làm ơn hướng dẫn giúp mình với ạ!

đạt
đạt
2 months ago

tự dưng huỷ đơn của ngta giờ tôi muốn khiếu nại thì phải làm sao

Tran tuan anh
Tran tuan anh
2 months ago

chào ad,
cho mình hỏi, đơn hàng của mình có mã là :LEXST0009375429VN. Khi nào giao tơi cho mình vậy ạ.
thansk nhiều

LONG PHI
LONG PHI
2 months ago

CHÀO BẠN

hoà Nguyễn
hoà Nguyễn
2 months ago

Cho mình hỏi trong quá trình giao hàng có hiện lên tên và số điện thoại người giao hàng. Nhưng h minh kiểm tra lại ko thấy nữa

Nguyễn thị huyền trang
Nguyễn thị huyền trang
2 months ago

Tôi thanh toán đơn hàng trên Lazada qua zalo pay xong đợi nhận hàng. Nhưng sau đó nhân viên ship báo tôi đã nhận hàng trong khi hàng chưa về tôi thì phải làm sao

Luu
Luu
2 months ago

Bạn oi minh huy đon hang rồi làm sao báo cac bạn

Khôi
Khôi
1 month ago

em bấm vô link track nó không cho vào là sao á

đặng thị mỹ lệ
đặng thị mỹ lệ
Reply to  Khôi
1 month ago

xin chào LEXST0010390634VN tôi muốn đổi số đt nhận hàng từ số : 0902997xxx thành 0938810xxx

Kim
Kim
1 month ago

Đơn hàng đã đóng gói tận 2 ngày k lấy. Đơn đã đến trạm 2 ngày cũng k giao. Làm ăn kiểu j vậy

nga duong
nga duong
1 month ago

Da lm s để bit dk sđt người giao hàng ạ.e nhờ người nhận hàng dùm và HK bit tính kiêu gì có 371k mà tính đến 471k.

Minh Hai Pham
Minh Hai Pham
27 days ago

Thấy thông báo là Đơn hàng đã đến trung tâm Lazada của đà nẵng,,,mình có thể tới trung tâm lấy hàng không ạ ?

Ngan
Ngan
27 days ago

Làm sao để biết số của shipper giao cho mình ạ ? Em bấm lộn số của mình nên ship không gọi được 😢

Nhật Nam
Nhật Nam
20 days ago

Mình có 3 đơn ( nhưng giao 2 địa chỉ) Lex có thể gôm về giao 1 địa chỉ giúp mình được không ạ ( cùng quận)

Phương
Phương
16 days ago

Kiểm tra giúp em địa chỉ, tên người nhận hàng đơn hàng 296681829806955 với ạ, em không đặt đơn nào mà lại báo giao đơn hàng này

Ut Pham
Ut Pham
16 days ago

lex vn hủy giao hàng . vậy làm sao hay liên hệ ai để biết được kế hoạch giao hàng lại?

Viet
Viet
14 days ago

Chào ad hiện tại mình có đơn hàng gập vấn đề về địa chỉ, nên mình đã nhận được tinh nhắn báo huy, nhưng không thấy ai gọi cho mình hết

Hoa
Hoa
14 days ago

Tôi muốn biết đơn vị giao hàng để gửi

Bùi Dương Phát
Bùi Dương Phát
8 days ago

LMP0049901216VNA đơn hàng này đối Tác Giao hàng ko gọi mà báo lên giao lại ko thành công

Đỗ triệu
Đỗ triệu
8 days ago

tôi có 1 mã vận đơn nhưng mất sdt làm sao để nhận hàng nhỉ

Xeko
Xeko
7 days ago

Sao hàng của mình đi 1 đường dài đến kho, chỉ chờ giao cho mình thôi. xong rồi thì lại huỷ đơn là sao bạn nhỉ ?

Yến
Yến
6 days ago

Sao đơn hàng của tôi cứ hiện thị đang giao mà chờ 4 ngày rồi k thấy giao

Hongduc
Hongduc
4 days ago

Nhân viên vận chuyển gọi cho tôi hủy đơn hàng do dich bệnh.k có shiper giao hàng

Nguyen
Nguyen
11 hours ago

Giao hàng này làm ăn rất tệ. Mình đặt mua đơn hàng ốp lưng của lazada, shipper k gọi cho mình để giao hàng. Mà tự ý hủy đoen của mình. Làm mình mất tiền oan. Trong khi đơn đó mình đã thanh toán trước rồi. Rất bức xúc…

56
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x